-->
หน้าหลัก หน่วยงาน เอกสาร หลักฐานประกอบคำร้อง ด่าน ตม. พระราชบัญญัติ ระเบียบ ติดต่อ
download form
[ english ]
<
งานบริการ
ค่าธรรมเนียม
เอกสาร หลักฐานประกอบคำร้อง
การขอมีถิ่นที่อยู่ในราชอาณาจักร
การขอ Re-entry Permit
การแจ้งที่พักคนต่างด้าว
การรับแจ้งอยู่เกิน 90 วัน
การรับแจ้งอยู่เกิน 90 วัน
แรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ
การขออยู่ต่อฯแรงงานต่างด้าว
โครงการเพิ่มศูนย์บริการแรงงานต่างด้าว
การแจ้งพ้นหน้าที่
ข่าว-ประชาสัมพันธ์
คำรับรองการปฏิบัติราชการและตัวชี้วัด
คู่มือสำหรับประชาชน
ขั้นตอนและระยะเวลาการปฏิบัติราชการเพื่อประชาชน (ขออยู่ต่อประเภทท่องเที่ยว)
ช่องทางและขั้นตอนการร้องเรียนร้องทุกข์
คำถามที่ถามบ่อย
Web links
   
Google
WWW
http://bangkok.immigration.go.th
 
 

:: ยินดีต้อนรับสู่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง1 :: กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ให้บริการเฉพาะคนต่างด้าวที่พักอาศัยในเขตกรุงเทพมหานครเท่านั้น
   
ข่าว
ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาศมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๓ พรรษา ในวันที่ ๑๒ ส.ค.๕๘ โดย สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร จะเสด็จเป็นองค์ประธานนำขบวนจักรยานประชาชน ในวันอาทิตย์ที่ ๑๖ ส.ค.๕๘ เวลา ๑๕.๐๐ น.
บันทึก 22 กรกฎาคม 2558อ่านต่อ-->
news pictureเมื่อวันที่ ๒ ก.ค. ๒๕๕๘ เวลา ๑๔.๐๐ น. พล.ต.ต.ภาคภูมิ สัจจพันธุ์ รอง ผบช.สตม. ให้ การต้อนรับ คณะจาก สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย เนื่องในโอกาสขอเข้าเยี่ยมคารวะ และหารือข้อราชการ ณ ห้องสาทร ชั้น ๗ อาคาร ๒ สตม.
บันทึก 6 กรกฎาคม 2558อ่านต่อ-->
news pictureเมื่อวันที่ ๒๙ มิ.ย.๕๘ เวลา ๑๔.๐๐ น. พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี ผบช.สตม. ให้การต้อนรับ นายฟิลิป คาลเวิร์ต เอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศไทย ,นายโกลด แซงต์เดนี ผอ. ประจำภูมิภาค กรมกิจการพรมแดน ,นายเชฟ โบร์คาร์ เจ้าหน้าที่องค์ระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (IOM) ประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก, นายยวน แม็กดูกัลล์ ผู้จัดการโครงการ องค์ระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน(IOM) สำนักงานประเทศไทย เนื่องในโอกาสขอเข้าเยี่ยมคารวะ ส่งมอบและสาธิตเครื่องอ่านหนังสือเดินทางและซอฟต์แวร์ตรวจสอบเอกสาร VERIFIER TD&B ณ ห้องสาทร ชั้น ๗ อาคาร ๒ สตม.
บันทึก 6 กรกฎาคม 2558อ่านต่อ-->
news pictureเมื่อวันที่ ๒๙ มิ.ย. ๕๘ เวลา ๑๐.๑๕ น. พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ รอง ผบ.ตร.(บร 2)/ผอ. ศูนย์อำนวยการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนปี ๒๕๕๘ ของ ตร. ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ของ สตม. โดยมี พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี ผบช.สตม. พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงและข้าราชการตำรวจในสังกัด สตม. ให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมสาทร ชั้น ๗ อาคาร ๒ สตม. หลังจากนั้นในเวลา ๑๑.๔๕ น. ได้มีการสาธิตการใช้เครื่องมือในการตรวจหนังสือเดินทางปลอม โดยนำหนังสือเดินทางปลอมที่ได้จับกุมมาแสดงการตรวจสอบ พร้อมแถลงข่าวการจับกุมคดีอาชญากรรมข้ามชาติของหน่วยงานใน สตม. ณ ห้องแถลงข่าว อาคาร ๑ ชั้น ๑ สตม.(สวนพลู)
บันทึก 6 กรกฎาคม 2558อ่านต่อ-->
news pictureเมื่อวันที่ ๑๙ มิ.ย. ๕๘ เวลา ๑๕.๐๐ น. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ,พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก ,พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้มาตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายการปฏิบัติราชการ ให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยมี พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี ผบช.สตม. พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงและข้าราชการตำรวจในสังกัด สตม. ให้การต้อนรับ ณ สตม.(สวนพลู)
บันทึก 6 กรกฎาคม 2558อ่านต่อ-->

ข้อควรทราบ
คนต่างด้าวที่ได้รับอนุญาตให้อยู่ต่อในราชอาณาจักรเพื่อทำงาน หากพ้นหน้าที่หรือเปลี่ยนสถานที่ทำงานใหม่จะถือว่า การอนุณาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเดิมนั้นสิ้นสุดลงทันที ทั้งนี้รวมถึงครอบครัวผู้ใช้สิทธิ์ติดตามคนต่างด้าวผู้นั้นด้วย

ประกาศ! ตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค.56 เป็นต้นไป หากหนังสือเดินทางของผู้ยื่นคำร้องขออยู่ต่อในราชอาณาจักรมีอายุการใช้คงเหลือน้อยกว่า 1 ปี ณ วันที่มายื่นคำร้องฯ คนต่างต้าวจะได้รับอนุญาตให้อยู่ต่อในราชอาณาจักรไม่เกินกว่าระยะเวลาของอายุของหนังสือเดินทางที่เหลืออยู่เท่านั้น และเมื่อได้ต่ออายุหนังสือเดินทางดังกล่าวหรือได้รับหนังสือเดินทางฉบับใหม่แล้ว จะต้องยื่นคำร้องใหม่ เพื่อขออยู่ต่อในราชอาณาจักร พร้อมเอกสารประกอบคำร้องฯ และชำระค่าธรรมเนียมขออยู่ต่อฯ (1,900 บาท) กรณีอยู่เกินกำหนดอนุญาตจะต้องเสียค่าปรับวันละ 500 บาท

ประกาศ! ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2557 เป็นต้นไป คนต่างด้าวสที่พักอาศัยในเขตกรุงเทพมหานคร ทุกราย สามารถแจ้งที่พักอาศัย เมื่ออยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วัน ที่ศูนย์บริการของกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ได้อีก 2 แห่ง ดังนี้ คือ ศูนย์บริการแรงงานต่างด้าวฯ ณ เมเจอร์ ฮอลลีวูด สุขสวัสดิ์ และอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว
คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

ประกาศ! แรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยในเขคกรุงเทพมหานคร และอยู่ในราชอาณาจักรเกิน 90 วัน สามารถแจ้งที่พักอาศัยได้ทางไปรณีย์ลงทะเบียน
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

go to Immigration Bureau go to Immigration Division2
ประกาศ

ช่องทางการรับแจ้งเรื่องสาหรับชาวต่างประเทศ
บันทึก 22 มิถุนายน 2558อ่านต่อ-->
การประชาสัมพันธ์มิให้มีการซื้อหรือสนับสนุนผู้ค้างาช้างหรือผลิตภัณฑ์งาช้างที่ผิดกฎหมาย
บันทึก 21 เมษายน 2558อ่านต่อ-->
แผนงานกรอบเวลานับถอยหลังสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ACTION PLAN & TIME FRAME - COUNTDOWN TO AEC; DECEMBER 31st; 2015
บันทึก 29 มกราคม 2558อ่านต่อ-->
แผนที่ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อนำไปใช้เป็นข้อมูลในการปฏิบัติหน้าที่ ตลอดจนเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด และหน่วยงานข้างเคียง รวมทั้งประชาชนทราบ
บันทึก 23 กรกฎาคม 2558อ่านต่อ-->
คู่มือสำหรับประชาชน สตม.
บันทึก 21 กรกฎาคม 2558อ่านต่อ-->

 
 

< 2015 - 08 >
SunMonTueWedThuFriSat
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     
สตม.บริการ
ผู้ที่ประสงค์จะขออยู่ต่อ สามารถยื่นคำขอดังกล่าว ได้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกแห่ง ในวันเปิดทำการ ยกเว้นด่านตรวจคนเข้าเมืองสุวรรณภูมิ
— 

ผู้ที่ประสงค์จะขออนุญาตกลับเข้ามาในราชอาณาจักรอีก(Re-entry Permit) สามารถยืนคำขอดังกล่าวได้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกแห่งในวันเปิดทำการ ยกเว้นด่านตรวจคนเข้าเมืองสุวรรณภูมิสามารถดำเนินการได้เฉพาะกรณี จำเป็นเร่งด่วน โดยเจ้าหน้าที่จะเป็นผู้พิจารณา

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Visa Expiration Date
สตม. ร่วมกับศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อประชาชน เปิดให้บริการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับงานตรวจคนเข้าเมือง ทางหมายเลข 1111 ตลอด 24 ชั่วโมง
จำนวนผู้เข้าชม http://bangkok.immigration.go.th :
 
Website Update : July, 2015
   
สงวนสิทธิ์ โดย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ๕๐๗ ซ.สวนพลู เขตสาทร กรุงเทพฯ ๑๐๑๒๐